Tuesday, 28/09/2021 - 12:10|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT QUỲNH NHAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động NGLL tháng 11 với chủ đề "Thanh niên với truyền thông hiếu học và tôn sư trọng đạo"

   Thực hiện kế hoạch tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp của trường THPT Quỳnh Nhai năm học 2017 - 2018, chiều ngày 16 tháng 11 năm 2017 tổ Ngữ văn trường THPT Quỳnh Nhai đã tổ chức thành công hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 11 với chủ đề: Thanh niên với truyền thông hiếu học và tôn sư trọng đạo.

   Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng do các em học sinh lớp 12A2 và 11A3 dàn dựng và trình bày. Những lời ca tiếng hát của các em  đã thay lời tri ân sâu sắc dâng lên các thầy cô giáo.

   Tiếp theo là hai phần thi chính:  Đuổi hình bắt chữTìm hiểu kiến thức. Cả hai phần thi đều có sự tham gia nhiệt tình từ phía các em học sinh ở tất cả các khối lớp. Sau mỗi câu hỏi có hàng trăm cánh tay giơ lên để trả lời. Hai phần thi hướng về nội dung tìm hiểu về mái trường, thầy cô, bạn bè và đặc biệt là các thế hệ người thầy nổi tiếng trong lịch sử dân tộc Việt Nam như thầy giáo Chu Văn An, thầy Nguyễn Bỉnh Khiêm, thầy Nguyễn Đình Chiểu… Từ đó giáo dục các em  về truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo.

   Khép lại buổi hoạt động NGLL là màn nhạc kịch “Nhất quỷ nhì ma” do các bạn học sinh được lựa chọn ở cả ba khối lớp trình bày. Màn kịch sôi nổi đã được đón nhận bằng những tràng pháo tay tán thưởng không ngớt. Đặc biệt, trong buổi hoạt động NGLL lần này, học sinh toàn trường còn được nồng nhiệt chào đón thầy Hiệu trưởng Trương Thái Hà với ca khúc: “Bài ca người giáo viên nhân dân” và  thầy Nguyễn Thanh Khiết, giáo viên môn Ngữ văn, với bài thơ “Cảm xúc mùa thu” do chính thầy sáng tác.

   Buổi HĐNGLL tháng 11 đã thành công tốt đẹp. Buổi HĐ đọng lại trong lòng các em học sinh rất nhiều cảm xúc lắng sâu, biết bao nỗi niềm bồi hồi, xao xuyến và tình cảm biết ơn, trân trọng đối với các thầy giáo, cô giáo, những người không quản gian lao ngày đêm chèo lái con đò tri thức! 

   Và rồi, mỗi khi heo may về với một chút hanh hao se lạnh, khi những tia nắng vàng cuộn mình trong những chiếc lá khô, mỗi chúng ta lại cùng hướng về ngày 20-11, ngày tôn vinh các nhà giáo Việt Nam./.

DSC_7037.JPGDSC_7047.JPG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết