Tuesday, 28/09/2021 - 11:33|

Số:       /KH-HĐNGLL

Quỳnh Nhai, ngày 29 tháng 10 năm 2017

Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp tháng 11 năm 2017

Thực hiện Kế hoạch số 26/KH-THPT ngày 12/9/2017 của trường THPT Quỳnh Nhai về việc tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp năm học 2017 – 2018.

Tổ Ngữ văn xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 11 năm 2017 với chủ đề: Thanh niên với truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo

1. Mục đích

- Giúp học sinh hiểu sâu sắc giá trị của truyền thống hiếu học và vai trò của người thầy giáo trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo cũng như công lao của thầy cô giáo trong việc chuẩn bị hành trang lập thân, lập nghiệp, trở thành người có ích cho xã hội.

- Biết giữ gìn phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo, truyền thống hiếu học của dân tộc và truyền thống của nhà trường. Tích cực học tập, rèn luyện để đền đáp công ơn thầy giáo, cô giáo.

2. Yêu cầu

- Học sinh có kỹ năng tự tin khi giao lưu với các thầy cô giáo; kỹ năng ứng xử, giao tiếp với các thầy cô giáo; kỹ năng phản hồi, lắng nghe tích cực ý kiến thầy cô và các bạn; kỹ năng tìm kiếm các lựa chọn để chuẩn bị cho ngày kỉ niệm trọng thể; kỹ năng ứng xử giao tiếp đúng mực trong ngày lễ trọng thể.

- Các tiết mục hoạt động ngoài giờ lên lớp đảm bảo có ý nghĩa giáo dục truyền thống “tôn sư trọng đạo” cho học sinh.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, THÀNH PHẦN.

1. Thời gian: 1/2 ngày, từ 14h00' ngày 16/11/2017.

2. Địa điểm: Sân trường THPT Quỳnh Nhai.

3. Thành phần: Giáo viên tổ Ngữ văn, học sinh toàn trường.

II. NỘI DUNG

Tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp cho học sinh toàn trường với nội dung gốm 4 phần như sau:

1. Hát về thầy cô và mái trường:

- Tổ chức lựa chọn và dàn dựng 3 tiết mục hát múa đặc sắc về chủ đề thầy cô và mái trường.

2. Phần thi kiến thức

Học sinh toàn trường tham gia trả lời các câu hỏi kiến thức về chủ để thầy cô và mái trường,

3. Tổ chức trò chơi Đuổi hình bắt chữ

- Chuẩn bị một đội diễn gồm 5 học sinh. Tập cho các em các động tác diễn tả cấc câu thành ngữ, tục ngữ, ca dao về chủ đề thầy cô, mái trường hoặc học tập.

- Học sinh toàn trường đoán nội dung và trả lời.

4. Tiểu phẩm vui

- Tổ chức dàn dựng một tiết mục tiểu phẩm vui về chủ đề thầy cô và mái trường.

- Học sinh diễn tiểu phẩm.

IV. PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ

NỘI DUNG CÔNG VIỆC

NGƯỜI PHỤ TRÁCH

NGƯỜI THỰC HIỆN

Xây dựng kế hoạch

Đ/c Nguyễn Dung

Kịch bản chương trình

Đ/c Nguyễn Dung

Hát về mái trường, thầy cô

Đ/c Đinh Liên

Câu hỏi phần thi kiến thức

Đ/c Bùi Vân

Ngâm thơ về chủ đề thầy cô và mái trường

Đ/c Nguyễn Khiết

Dàn dựng phần thi “Đuổi hình bắt chữ”

Đ/c Vũ Nhung,

Đ/c Lê Bình

Dàn dựng phần tiểu phẩm

Đ/c Đinh Liên,

Đ/c Tòng Hương

Dẫn chương trình

Đ/c Đinh Liên

Chuẩn bị cơ sở vật chất

Đ/c Vũ Thành

Đ/c Vũ Thành và học sinh lớp 11A8

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Tổ trưởng chuyên môn

- Xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch; xây dựng kịch bản chi tiết cho toàn bộ chương trình;

- Quản lý, chỉ đạo việc thực hiện kế hoạch, điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp;

2. Giáo viên tổ Ngữ văn

- Thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch phụ đạo đã được thống nhất ở tổ chuyên môn.

- Nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình giúp đỡ học sinh tham gia các hoạt động.

3. Giáo viên chủ nhiệm

- Phối hợp với giáo viên tổ Ngữ văn nhắc nhở và quán triệt học sinh tích cực tham gia hoạt động ngoài giờ lên lớp.

- Tiếp nhận thông tin học sinh tích cực hoặc không tích cực tham gia từ giáo viên tổ Ngữ văn;  có hình thức khuyến khích hoặc nhắc nhở, phê bình theo nội quy của lớp.

Trên đây là kế hoạch tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 11 năm 2017 của tổ Ngữ văn, yêu cầu các đồng chí giáo viên có liên quan và học sinh toàn trường nghiêm túc thực hiện.