Tuesday, 28/09/2021 - 12:12|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT QUỲNH NHAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khóa tuyên truyền "giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh" năm 2017

   Chiều ngày 25 tháng 11 năm 2017, trường THPT Quỳnh Nhai đã tổ chức thành công buổi ngoại khóa tuyên truyền về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.

   Tới dự buổi ngoại khóa có sự hiện diện của đồng chí Hồ Kiên Cường – Giám đốc trung tâm dân số và kế hoạch hóa gia đình huyện Quỳnh Nhai, các bác trong ban thường trực hội cha mẹ học sinh, các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, toàn thể các thầy cô cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường và đặc biệt là sự có mặt của hơn 300 em học sinh đến từ tất cả các khối lớp. 

   Để chào mừng buổi ngoại khóa các bạn Đoàn viên thanh niên trong đội văn nghệ xung kích Đoàn trường đã nhiệt tình mang đến các tiết mục hát, múa hấp dẫn, giàu bản sắc văn hóa dân tộc và phù hợp với lứa tuổi học trò.

   Chương trình ngoại khóa được mở đầu bằng bài phát biểu khai mạc của thầy Trương Thái Hà - Bí Thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

   Buổi ngoại khóa diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 06 đội thi do 06 tổ chuyên môn trong nhà trường hướng dẫn. Các đội lần lượt tham gia ba phần thi Chào hỏi, Tìm hiểu kiến thức Tiểu phẩm.  

   Ở phần thi chào hỏi, mỗi đội thi đều đã ra mắt khán giả với một màn giới thiệu hấp dẫn bằng các hình thức sinh động như diễn kịch, hát chèo, đọc vè... Sự phong phú, đa dạng của các phần trình diễn đã khiến cho buổi ngoại khóa hấp dẫn ngay từ những phút đầu tiên.

   Tiếp theo, là phần thi kiến thức, Ban tổ chức đưa ra 20 câu hỏi trắc nghiệm cho cả 6 đội cùng lựa chọn câu trả lời đúng với thời gian suy nghĩ 10 giâycho mỗi câu hỏi. Điều thú vị là sau 20 câu hỏi cả 6 đội thi đều lựa chọn đáp án đúng và mỗi đội được nhận 30 điểm tối đa từ phía ban giám khảo. Đó như là một món quà đặc biệt cho cả 06 đội và cũng chứng tỏ các đội thi rất say sưa tìm hiểu kiến thức về cân bằng giới tính khi sinh. Đây sẽ là những kiến thức bổ ích giúp các em nhận thức tốt nhất về bình đẳng giới, một vấn đề đang được cả xã hội quan tâm.

   Hấp dẫn và kịch tính nhất, cũng là phần thi được khán giả chờ đón nhiều nhất, chính là phần thi Tiểu phẩm. Để chuẩn bị cho phần thi này các đội đã dày công tập luyện hàng tháng, với rất nhiều sáng tạo. Nội dung các tiểu phẩm chủ yếu là do các em học sinh tự biên kịch, dàn dựng. Phần thi không chỉ chứng tỏ nhận thức sâu sắc của các em về thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, vấn đề kế hoạch hóa gia đình, vấn đề bình đẳng giới mà còn là nơi các em thể hiện tài năng của bản thân. Trên sân khấu các em là những diễn viên không chuyên nhưng nhiệt tâm và sự tự tin của các em đã thực sự chinh phục được niềm mến mộ của khán giả.

   Khép lại buổi hoạt động Ngoại khóa giải Nhất đã được trao cho Đội 3 (gồm các em học sinh ở các lớp 12A4, 11A1, 11A3 và 10A6 do các thầy cô giáo tổ Ngữ văn hướng dẫn), ngoài ra ban tổ chức còn trao 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 03 giải Khuyến khích cho các đội thi.

   Hoạt động Ngoại khóa được tổ chức vào một buổi trời đông khắc nghiệt. Nhưng gió và rét không làm tê lạnh lòng hiệt tình, sự hứng khởi của các em học sinh toàn trường. Buổi ngoại khóa đọng lại trong lòng các em học sinh rất nhiều cảm xúc, rất nhiều niềm vui và cả một chút tiếc nuối.

   Để rồi, Sau buổi ngoại khóa các em lại trở về với sách vở, giấy bút với những bài học bổ ích qua từng giờ học cùng các thầy cô giáo. Chắc chắn rằng hoạt động ngoại khóa lần này sẽ trở thành một kỉ niệm đẹp xếp vào ngăn kí ức mà sau ngày ra trường, mỗi khi có dịp là các em lại lật dở từng trang hoài niệm để yêu thương hơn một thời cắp sách đến trường không chỉ là miệt mài với những trang sách khô khan; tiếp thêm cho các em niềm vui khi đến lớp, giúp các em hiểu thêm những bài học bên ngoài trang giấy. Quan trọng hơn cả là hoạt động này sẽ cho các em những trải nghiệm mới mẻ, góp phần tiếp lửa đam mê để các em trưởng thành hơn và vững vàng hơn trong cuộc sống.

IMAG1957.jpg

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết